Các dịch vụ:

* Tư vấn xin giấy phép lao động: 0937029368

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: [email protected] - [email protected]

Tư vấn xin giấy phép lao động

Miễn phí giải đáp thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến việc. xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

– Tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin cấp. lý lịch tư pháp cho người nước ngoài làm việc tại.Việt Nam. (Trong đó sẽ bao gồm cả hỗ trợ xin.Giấy xác nhận tạm trú đối với người nước ngoài làm việc tại.Việt Nam nếu khách hàng có nhu cầu)

– Tư vấn, hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe tại.để xin giấy phép lao động;

– Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.

– Hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép lao động cho khách hàng;

– Đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục. xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Sở lao động thương binh và xã hội. Trong đó bao gồm cả hai giai đoạn. xin văn bản chấp thuận. ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài) và Giai đoạn xin Giấy phép lao động.



– Thay mặt và đại diện cho khách hàng tiến hành việc.nộp, xử lý hồ sơ và nhận kết quả.xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 Để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

- Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

- Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

+ Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

+ Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng nước ngoài;

Tư vấn xin giấy phép lao động


Nghị định 11 đã bổ sung các trường hợp Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện xin giấy phép lao động, trong đó phổ biến nhất hiện nay là trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp khi mà các tập đoàn đa quốc gia đang có xu hướng bành trướng tại các quốc gia Châu Á, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Việc di chuyển Người lao động nước ngoài trong nội bộ các doanh nghiệp chỉ được miễn trừ thủ tục xin giấy phép lao động khi rơi vào phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Các công ty Tư vấn xin giấy phép lao động sẽ hỗ trợ cung cấp và cập nhật thường xuyên danh mục các ngành nghề này để doanh nghiệp chủ động và rút ngắn thời gian cho các thủ tục hành chính không cần thiết.

+ Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

+ Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

- Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

a) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;

b) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

Tư vấn xin giấy phép hội thảo



d) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP phải có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

e) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm h Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

g) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm i Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

 

3. Tư vấn hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ:

- Các giấy tờ do Việt Nam phát hành thì chỉ cần bản chụp kèm bản gốc đối chiếu hoặc bản sao y có chứng thực.

- Các giấy tờ do nước ngoài cấp thì cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch công chứng theo quy định.

- Các giấy tờ là văn bản ký kết giữa bên Việt Nam và bên nước ngoài thì được miễn hợp pháp hóa lãnh sự, chỉ cần dịch ra tiếng Việt (theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết).

 

4. Tư vấn trình tự cấp giấy phép, thời hạn cấp giấy phép lao động:

- Thời gian xin chấp thuận ủy ban tỉnh/ thành phố là 15 ngày làm việc

- Thời gian Sở lao động cấp giấy phép lao động là 10 ngày làm việc

- Thời hạn cấp giấy phép tối đa là 2 năm.

Hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị những tài liệu hồ sơ cần thiết để xin cấp giấy phép lao động;

 

+   Hướng dẫn người nước ngoài các thủ tục Hợp pháp hoá lãnh sự tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam trong một số trường hợp cụ thể;

 

+   Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ cần thiết để xin cấp giấy phép lao động;

 

+   Đại diện cho người nước ngoài thực hiện việc xin cấp giấy phép lao động tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.



2.  Tư vấn xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam


+   Tư vấn các vấn để pháp lý về người nước ngoài lưu trú tại tại Việt Nam;

 

+   Tư vấn các điều kiện xin thẻ tạm trú cho người nước